Giáo dục giới tính cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai
Sáng ngày 31/10/2022 Trung tâm Y tế phối hợp cùng Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai tổ chức chương trình giáo dục giới tính cho học sinh THPT với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên”.Chương trình có sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và1.080 học sinh. Tại buổi ngoại khóa, các em được nghe cô Trần Thị Liên -Trưởng phòng Quản lý Dân số -Trung tâm Y tế thành phố chia sẻ những nội dung về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và được cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng phòng chống xâm hại, quấy rối tình dục.

Quang cảnh buổi truyền thông tại trường THPT số 1 thành phố Lào Cai

Ngoài việc được cung cấp, trao đổi thông tin, học sinh còn được giao lưu, nắm bắt kiến thức thông qua các câu hỏi đáp về nguy cơ xảy ra khi quan hệ tình dục trước hôn nhân và trước 18 tuổi, những bệnh lây truyền qua đường tình dục và các biện pháp tránh thai, với mỗi câu trả lời đúng các em sẽ nhận được phần quà khích lệ do đó các học sinh trong trường đều rất hào hứng và sôi nổi.

Đồng chí Trần Thị Liên -Trưởng phòng Quản lý Dân số -Trung tâm Y tế thành phố cung cấp kiến thức về SKSS/VTN tại trường

Buổi ngoại khóa diễn ra nhận được sự đồng thuận cao của nhà trường và các em học sinh tham dự để từ đó hình thành cho các em những ý thức và trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội, hiểu hơn về dân số/sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ góp phần nâng cao chất lượng dân số, thực hiện thành công Chiến lược dân số và Sức khỏe sinh sản trên địa bàn thành phố nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung./.

Kim Cúc-TTYT thành phố