Xã Nậm Chạc huyện Bát Xát tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi trên địa bàn xã năm 2023

Thực hiện kế hoạch số1492/KH-TTYT ngày 12/10/2023 về việc tổ chức triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở Người cao tuổi (NCT) trên địa bàn huyện năm 2023.Trong hai ngày (23-24/10/2023), xã Nậm Chạc huyện Bát Xát tổ chức triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở NCT trên địa bàn xã.

Cán bộ trạm Y tế đang thực hiện khám sức khoẻ cho NCT

Chiến dịch nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Ban Chỉ đạo dân số xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho từng thôn bản, đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động NCT tham gia chiến dịch.

Cán bộ trạm y tế đang truyền thông lồng ghép khám sức khoẻ cho NCT

Kết quả, qua hai ngày khám đã thu hút được hơn 100 NCT tham gia. Cụ thể, đã truyền thông cho 100 người, khám sàng lọc được 90 người, đạt 100% kế hoạch giao.

Thông qua Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khoẻ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi giúp NCT hiểu hơn về nguyên nhân, hậu quả, cách phòng một số bệnh tuổi già thường mắc phải, đồng thời được Y Sỹ, Bác Sỹ khám sàng lọc một số bệnh, NCT được tư vấn về bệnh giúp cho NCT biết cách tự chăm sóc bản thân có bệnh phải đến khám và điều trị tại cơ sở y tế. Góp phần tăng tỷ lệ khám sức khoẻ cho NCT hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao./.

La Mai - TTYT Bát Xát