Huyện Bát Xát tổ chức Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình tại các xã đặc biệt khó khăn đợt 2 năm 2023

Nhằm nâng cao nhận thức và đáp ứng nhu cầu của người dân về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình, Trung tâm Y tế huyện Bát Xát tiếp tục triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình tại các xã đặc biệt khó khăn (gọi tắt là Chiến dịch) của huyện chưa đạt chỉ tiêu Chiến dịch đợt 1 năm 2023. Xã Cốc Mỳ và xã Trung Lèng Hồ là một trong những  xã  thuộc  diện đặc biệt khó khăn của huyện chưa đạt chỉ tiêu Chiến dịch đợt 1.

Ông Lý A Ninh - Viên chức TYT xã Cốc Mỳ tuyên truyền cho Nhân dân

Từ ngày 07-09/8/2023, tại Trạm Y tế xã Cốc Mỳ và Trạm Y tế xã Trung Lèng Hồ tổ chức triển khai thực hiện Chiến dịch đợt 2 năm 2023.

Bà Vừ Thị Dế - Viên chức TYT xã Trung Lèng Hồ tuyên truyền cho chị em Phụ nữ

Công tác truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình triển khai cho người dân được đổi mới qua nhiều hình thức dễ tiếp cận; 90% tỷ lệ cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình; 100% chị em phụ nữ trong trong độ tuổi sinh đẻ được tư vấn và khám bệnh phụ khoa miễn phí.

Cán bộ TYT xã Cốc Mỳ tuyên truyền cho Nhân dân tại nhà văn hóa thôn Sơn Hà

Kết quả 2 đợt Chiến dịch tính đến ngày 09/8/2023: Xã Cốc Mỳ thực hiện tổng các biện pháp tránh thai lâm sàng là 86/95 đạt 90,5%; truyền thông nâng cao chất lượng dân số 474/474 đạt 100%; khám phụ khoa 524 người, điều trị viêm nhiễm đường sinh sản 170 người; xã Trung Lèng Hồ thực hiện tổng các biện pháp tránh thai lâm sàng là 43/57 đạt 75,4%; truyền thông nâng cao chất lượng dân số 305/305 đạt 100%; khám phụ khoa 230 người, điều trị viêm nhiễm đường sinh sản 80 người. Tại trạm y tế các xã vẫn tiếp tục thực hiện chiến dịch đến tháng 10/2023, để đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch Chiến dịch.

Cô đỡ Lầu Thị Sua tuyên truyền cho chị em tại nhà văn hóa thôn Tả Lé, xã Trung Lèng Hồ

Việc tổ chức chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình tại các xã đặc biệt khó khăn là giải pháp quan trọng để góp phần giảm mức sinh và nâng cao chất lượng dân số. Trong thời gian tới rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể tham gia vào cuộc và sự hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân trên địa bàn các xã góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm của huyện giao./.

Thanh Bình - CCDS