Trung tâm Y tế thành phố tăng cường công tác truyền thông cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe vị thành niên/thanh niên tại trường học

Chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội. Chính vì vậy, Phòng Dân số -Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với trường THCS, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hợp Thành, tổ chức hội nghị truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên và các kỹ năng phòng, tránh xâm hại tình dục, các biện pháp tránh thai, phòng chống tảo hôn cho các em học sinh trường THCS xã Hợp Thành.

Các em học sinh trường THCS xã Hợp Thành tham dự truyền thông cung cấp kiến thức SKSS/KHHGĐ

Đến dự buổi truyền thông có đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và hơn 300 em học sinh. Tại đây các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí Trần Thị Liên - Trưởng Phòng Dân số - Trung tâm Y tế thành phố chia sẻ một số thông tin về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành viên/thanh niên, các em được tìm hiểu các biện pháp phòng tránh thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục; nguyên nhân hệ lụy của tảo hôn. Qua buổi truyền thông các em được trao đổi, chia sẻ cởi mở về tình yêu, tình bạn, các dấu hiệu sớm để nhận biết có thai, các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục trước hôn nhân, tác hại của việc có thai và phá thai ở lứa tuổi vị thành niên các em sẽ gặp nhiều rủi ro, nguy hiểm, tổn thương về tinh thần cho bản thân, gia đình, xã hội...

Đồng chí Trần Thị Liên, trưởng Phòng Dân số - TTYT thành phố tuyên truyền cho các em học sinh

Thông qua buổi truyền thông, giúp các em có thêm những thông tin, kiến thức bổ ích cho bản thân. Đây là một trong những hoạt động truyền thông thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn xã Hợp Thành nói riêng và thành phố Lào Cai nói chung./.

Kim Cúc- TTYT thành phố Lào Cai